Thời tự khắc đau nhói ở đảo quốc Sư Tử

ANTĐ – Singapore Cơ quan quốc tang ông Lý Quang Diệu trong 7 ngày, mở đầu từ bữa qua 23-3. Linh cữu của ông Lý Quang Diệu được đặt tại dinh Istana (dinh Tổng thống Singapore), nơi ông từng sống và làm việc nhằm- cư dân có thể đến viếng.

Không ít người Singapore không cầm được nước mắt khi đoàn xe chở linh cữu ông Lý Quang Diệu bước qua

11.000 tấm thiệp chia buồn của bà con đã được gửi đến dinh Istana nhằm- thanh minh nỗi phí phạm lớn của họ. Ngay khi linh cữu ông Lý Quang Diệu được đưa đến cổng khu tưởng nhớ quốc gia Sri Temasek thuộc dinh Istana, đông đảo người dân đã tụ hội tại đó.

Khá nhiều người đã không cầm được nước mắt khi vào viếng “người cha khai quốc” của Singapore. Bà P Pusparani, 57 tuổi, một cư dân tại Tanjong Pagar, nơi ông Lý Quang Diệu từng là nghị sĩ đại diện cho địa chỉ này từ năm 1955, san sẻ: “Khi trông thấy linh cữu của ông bước qua, tôi cảm nhận không có lời nào nên biết rằng hết nỗi đau khó chịu. Thật buồn khi biết rằng, đây sẽ là lần chung cục 

ANTĐ – Singapore tổ chức quốc tang ông Lý Quang Diệu trong 7 ngày, bắt đầu từ hôm qua 23-3. Linh cữu của ông Lý Quang Diệu được đặt tại dinh Istana (dinh Tổng thống Singapore), nơi ông từng sống và làm việc để người dân có thể đến viếng.

 Ông ở lại Istana”. Cầm trên tay những đóa hoa và thiệp, một người nữ giới tên Lillian cùng con trai 2 tuổi là Ethan đến dinh Istana chia sẻ: “Con trai tôi đang có một thời gian tới tươi sáng nhờ các gì ông Lý Quang Diệu đã thi công”.

Trong lúc đó, từ 5h sáng qua, hầu hết bà con Singapore đã đổ về Bệnh viện Đa khoa Singapore – nơi ông Lý Quang Diệu nhập viện từ hôm 5-2, giãi bày sự chia buồn với cả nhà Thủ tướng Lý Hiển Long. Với họ, sự ra đi của Thủ tướng Singapore đầu tiên là một lãng phí khôn cùng to lớn.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s